Đam mê thể thao có thể dẫn đến hành vi bạo lực không?

Ngày nay, thể thao là một phần rất lớn của các phương tiện truyền thông. Chúng tôi không chỉ quan tâm đến trò chơi thực tế, mà với tư cách là một người nổi tiếng đã bão hòa văn hóa, chúng tôi còn bị cuốn hút bởi lối sống và các mối quan hệ của những người chơi. Điều này đặc biệt đúng với các cầu thủ bóng đá. Họ kiếm được một mức lương đáng kinh ngạc khi làm một công việc mà họ yêu thích và dường như sống một lối sống tuyệt vời. Tuy nhiên, bóng đá cũng là một trò chơi rất đam mê và có thể dẫn đến những hàm ý tiêu cực. Bản thân các cầu thủ rất đam mê trò chơi và điều này có thể dẫn đến bạo lực và những pha bóng ác ý trên sân và gây ra những vụ lộn xộn ngoài sân cỏ. Nói chung, bạo lực cầu thủ không quá nghiêm trọng và có thể được kiểm soát bởi trọng tài, nhưng bạo lực của người hâm mộ không dễ bị xử lý.

Đúng là có rất nhiều môn thể thao có những người hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng tại sao những người hâm mộ bóng đá lại bạo lực hơn nhiều? Có lẽ đó là bởi vì bóng đá có khả năng thay đổi một người hâm mộ bình thường bình tĩnh thành một người tức giận, lạm dụng nếu nó đi ngược lại với lợi ích của họ, nhưng làm thế nào? Nó mang đến những cảm xúc bề mặt thường không được trải qua trong cuộc sống hàng ngày. Những cảm xúc như tức giận, cay đắng, tham lam, phấn khích, nhẹ nhõm và tự hào tột độ đều được trải qua trong khoảng thời gian 90 phút ngắn ngủi. Trong giai đoạn này, tất cả logic thông thường sẽ không còn nữa và tại thời điểm đó, không có gì khác quan trọng. Đó là một trải nghiệm rất mãnh liệt có khả năng khiến một người quay trở lại các hành vi của bộ lạc hoặc thậm chí nguyên thủy.

Không có gì ngạc nhiên khi có mối liên hệ trực tiếp giữa bóng đá và bạo lực. Trong khi sự ủng hộ của người hâm mộ và niềm tự hào về đội bóng của bạn nghe có vẻ vô hại, nhưng trên thực tế, nó có khả năng chuyển sang lĩnh vực bạo lực bóng đá. Khi cảm xúc và niềm đam mê đến gần Cờ Huấn luyện bóng đá bề mặt, đôi khi ranh giới giữa niềm đam mê thể thao và hành vi bạo lực có thể trở nên mờ nhạt. Người hâm mộ bóng đá dành nhiều thời gian để ủng hộ đội bóng đã chọn của họ và thường sẽ hy sinh các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ để thể hiện cam kết của họ; do đó họ sẽ tự nhiên tràn đầy cảm xúc khi xem một trận đấu.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, các vụ bạo lực bóng đá nhóm đã chuyển sang chủ nghĩa côn đồ trong bóng đá. Ở Anh, chủ nghĩa côn đồ đã là một vấn đề lớn kể từ những năm 1960 và bạo lực trong bóng đá vẫn còn là một vấn đề ngày nay. Thuật ngữ này được tạo ra bởi các phương tiện truyền thông và đề cập đến bạo lực có chủ đích và có chủ đích liên quan đến các băng nhóm (công ty) có tổ chức, những người liên kết với các câu lạc bộ bóng đá nhất định và đang gây chiến với các công ty khác từ các câu lạc bộ đối thủ.

Tất nhiên, đây là một ví dụ cực kỳ nghiêm trọng về sự ám ảnh của môn thể thao đang đi sai đường, và có hàng nghìn người hâm mộ tận tụy không tham gia bất kỳ hành vi bạo lực nào và do đó, không ít người đam mê đội bóng của họ. Một số người hâm mộ cuồng nhiệt thể hiện cam kết của họ với đội của họ bằng cách dành thời gian của họ để thu thập các kỷ vật có chữ ký hoặc thu thập các chương trình từ tất cả các trò chơi mà họ đã từng tham gia. Nếu bạn có một người hâm mộ cuồng nhiệt trong cuộc sống của mình hoặc nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt thì tại sao không mua một phần kỷ vật có chữ ký để thêm vào bộ sưu tập? Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ kỷ niệm chính hãng 100% thì tại sao không ghé thăm Những món đồ kỷ niệm chính hãng và duyệt qua danh mục phong phú gồm những món đồ sưu tập thú vị.